Mẹo thông tắc nhà vệ sinh hiệu quả

Mẹo thông tắc nhà vệ sinh hiệu quả
5 (100%) 1 vote

Nếu là một người nội trợ chuyên nghiệp chắc hẳn bạn không ít lần gặp rắc rối vì tắc nhà vệ sinh vì đây là vị trí cực kỳ hay tắc trong gia đình, hãy để chúng tôi mách bạn một số cách thông tắc bồn cầu cực nhanh và đơn giản mà ai cũng nên biết để “phòng”.

Trước hết, khi bồn cầu bị tắc việc đầu tiên bạn cần làm là không nên xả nước nhiều lần vì một khi tắc nặng việc xả nước không những không làm cho bồn cầu hết tắc mà còn làm cho nước tràn ra nhà vệ sinh rất bẩn và bốc mùi.

Vì thế hãy nhớ, chỉ xả nước một lần duy nhất nếu thấy nước tắc bạn nên xác định nguyên nhân do dị vật hay do lâu ngày các cáu bẩn rác làm cho bồn cầu tắc. Nếu dị vật mềm, bạn có thể sử dụng một số cách thông tắc đơn giản như:

Cách 1: sử dụng móc áo

Sử dụng một chiếc móc áo và bọc vải vào 1 đầu rồi khéo léo luồn vào trong bồn cầu, đầu bọc vải sẽ có tính năng làm nhỏ và đầy rác mềm dần vào đường ống. Lúc đó đường ống sẽ đỡ dần và bạn chỉ cần xả mạnh nước thêm 1 lần là đã thông tắc bồn cầu thành công.

Cách 2: sử dụng nước nóng và nước rửa bát

Bạn chỉ cần nhỏ một chút nước rẳ bát vào bồn cầu rồi đổ khoảng 3-4l nước vừa đun sôi vào rồi để trong vài phút các chất thải mềm sẽ được làm loãng ra và bồn cầu hết tắc. Trong trường hợp làm vậy mà không có dấu hiệu hết tắc bạn nên sử dụng cách 1 hoặc đổi qua cách khác.

Với các lý do tắc do trẻ rơi đồ chơi vào trong hoặc vì lí do gì đó có vật cứng rơi vào và bị kẹt ở bồn cầu bạn có thể mua dụng cụ thụt bồn cầu có bạn ở bất cứ tiệm vật liệu xây dựng nào về để thông tắc bồn cầu.

Cách thực hiện vô cùng đơn giản: bạn chỉ cần chèn đầu hút của thụt bồn cầu kín vào lỗ xả nước và ấn từ từ, chắc chắn để bít kín lỗ. Thụt bồn cầu có tác dụng như một pít tông sẽ tạo lực hút, hút dị vật ra khỏi đường thông của bồn cầu, làm đi làm lại vài lần các thao tác trên nếu dị vật vẫn chưa ra.

Nếu bạn đã thực hiện đủ các cách trên mà bồn cầu vẫn chưa hết tắc, đó là lúc nên gọi điện ngay cho diennuoctainha qua số hotline: 0888922392 – chúng tôi là đơn vị chuyên nghiệp với lâu năm kinh nghiệm sẽ giúp bạn xử lý tắc bồn cầu một cách vô cùng nhanh chóng.

Gửi phản hồi