Những sự cố thường gặp liên quan đến bình nóng lạnh

Những sự cố thường gặp liên quan đến bình nóng lạnh
Đánh giá

Sau một thời gian sử dụng bình nóng lạnh có thể ta sẽ gặp một số những rắc rối do bình gây ra như nước không nóng, mất nguồn, rò điện, tắt vòi….Dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu về các sự cố cũng như cách khắc phục chúng nhé.

Bình nóng lạnh không nóng

Nguyên nhân chính của bệnh này thường là do thanh đốt nóng bị hỏng (thanh biến trở). Cách khắc phục duy nhất trong trường hợp này là bạn phải thay thanh đốt nòng, để thay nó bạn hãy liên hệ với trung tâm bảo hành của hãng hoặc là bạn có thể liên hệ với các trung tâm sửa chữa uy tín để thay thế.

Bình nóng lạnh bị chạm điện

Với bình nóng lạnh mới nếu không được lắp đúng cách sẽ gây ra tình trạng này. Nhưng nếu là bình nóng lạnh cũ, đã sử dụng lâu ngày mà có hiện tượng này thì nguyên nhân thường gặp là do:

– Lớp cách điện của thanh điện trở sau quá trình sử dụng lâu dài đã bị ăn mòn và gây ra ro điện cho nguồn nước.
– Rò rỉ điện do va cham, hoặc dây điện quá căng hoặc cũng có thể do chuột cắn dây
– Máy có thể bị rỉ nước ra nguồn điện.
– Do sử máy được sử dụng lâu ngày nên bị hỏng bo mạch chính hoặc cũng có thể do lỗi của nhà sản xuất.
Cách khắc phục trong trường hợp này là bạn cần lắp ngay CB chống giật và nối đất bình nóng lạnh nếu chưa lắp sau đó cần tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến tình trạng này để có cách khắc phục và sửa chữa.

Bình nóng lạnh không vô nguồn

Khi gặp vấn đề này điều đầu tiên bạn cần làm là phải kiểm tra đầu điểm cuối của đường dây cung cấp diện cho bình nóng lạnh bằng đồng hồ đo điện, sau đó thì kiểm tra CB, phích cắm, công tắc…Nếu sau khi đã kiểm tra mà vần không có điện vào thì có thể máy của bạn đã bị hỏng bo mạch chính, cháy tụ hoặc hỏng linh kiện trên bo mạch.

Để khắc phục được vấn đề này bạn cần phải có chuyên môn, hiểu biết do đó nếu rơi vào trường hợp này thì bạn cần phải liên hệ cho các kỹ thuật viên chuyên sửa bình nóng lạnh để kiểm tra và khắc phục.
Thanh nhiệt bị đóng cặn.

Với những bình nóng lạnh được sử dụng lâu ngày sẽ xuất hiện hiện tượng thanh nhiệt bị đóng cặn có thể gây rò điện và gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn và những người thân trong gia đình.

Nguyên nhân chính có thể là do thanh điện trở sử dụng lâu ngày sẽ có hiện tượng làm nóng được nước, nhiệt độ của thanh phải tăng cao và cát thạch anh bên trong gian nở gây ra nứt vỡ các lớp cặn bám. Qua đó sẽ đồng thời làm nứt vỡ cách điện của thanh điện trở và gây ra hiện tượng rò điện ra nước.

Ngoài ra cũng có thể do lớp cách điện của vỏ thanh điện trở đã bị ăn món sau quá trình dài sử dụng và gây ro điện ra nguồn nước.

Gửi phản hồi