Nguyên nhân thường gặp và cách sử lý đường ống nước khi gặp sự cố

Nguyên nhân thường gặp và cách sử lý đường ống nước khi gặp sự cố
Đánh giá

Chúng ta chắc chắn không ít lần gặp phải tình trạng đường ống nước bị rò rỉ, hay bị tắc…Việc đầu tiên của chúng ta là phải tìm được nguyên nhân gây lên tình trạng đó. Và từ đấy tìm cách khắc phục chúng. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những nguyên nhân thường gặp và cách khắc phục chúng khi sự cố ống nước xảy ra.

 

Kinh nghiệm sửa chữa điện nước tại nhà

Khi đường ống nước bị tắc

Việc này thường xuyên xảy ra tại các bồn rửa chén bát, vì chỗ này thường xuyên tiếp xúc với các loại mỡ, thức ăn, rác….lâu ngày không được vệ sinh sẽ gây ra tắc nghẹt. Để khắc phục việc này bạn cần phải làm sạch đường ống này thường xuyên. Bạn có thể đun nước sôi nóng đổ vào đây để làm tan đi vết mỡ bám. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng bột bakingsoda, hoặc các loại bột thông tắc.

Các sự cố ống nước trong nhà vệ sinh.

Việc này thường xảy ra tại các nhà vệ sinh công cộng do nhiều lý do nhưng đa phần là do người sử dụng không sử dụng đúng theo quy định. Ta sẽ gặp các sự cố như: nước trong nhà vệ sinh không thoát được, nước gập lênh láng….
Để khắc phục được việc này việc đầu tiên là bạn phải ngắt nguồn nước, nhà vệ sinh cũng nên có 1 van thoát gần sàn. Sau đó thì bạn sử dụng pit tông để có thể loại bỏ hét các loại rác bị tắc nghẽn trong đó.

Những sự cố vòi nước bị rò rỉ

Sự cố này thường xảy ra khi vòi nước nhà bạn đã được sử dụng trong 1 thời gian dài, các vòi nước có thể bị oxy hóa, hoặc nghẹt rác nước không chảy ra được hoặc cũng có thể do van caosu bên trong đã bị giãn…..
Để khắc phục được vấn đề này thì ta mở lưới lọc dưới vòi ra và vệ sinh sạch sẽ, sau đó dùng keo su non để quấn chặt để nước không bị rò rỉ ra. Bạn phải kiểm tra kỹ tất cả các nguyên nhân, nếu đã tìm kỹ mà nước vẫn rò rỉ thì bạn phải thay vòi mới.

Đường ống nước bị rò rỉ

Đa phần hệ thống ống nước hiện nay đều được đặt âm trong tường, nên nếu đường ống nước bị rò rỉ thì ta sẽ rất khó để có thể tự giải quyết được. Trong trường hợp này thì việc đầu tiên bạn cần làm là khóa van cấp nước từ trên bể xuống. Sau đó liên hệ với các chuyên gia sửa chữa điện nước, vì chỉ có họ mới có đầy đủ các dụng cụ chuyên dụng để xử lý mọi việc.
Khi gặp các vấn đề về ống nước hay điện… không giải quyết được các bạn hãy liên hệ với chúng tôi. Với nhiều năm kinh nghiệm cùng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình, tận tâm chúng tôi sẽ giúp các bạn giải quyết đước các vấn đề rắc rồi trong cuộc sống hàng ngày.

Gửi phản hồi