Các cách để ngăn chặn điện giật

Các cách để ngăn chặn điện giật
4.9 (97.5%) 32 votes

Điện là một phần rất quan trọng trong cuộc sống cũng như sự phát triển của chúng ta. Đối với chúng ta thì việc sử dụng điện như nào cho hiệu quả, an toàn luôn là vấn đề được quan tâm. Khi mà hiện nay trên thế giới tỉ lệ những người bị điện giật và thiệt mạng do điện giật là khá cao, kể cả đối với những người thợ chuyên nghiệp thì bạn cũng nên cẩn thận để tránh trở thành nạn nhân của điện giật. Dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách để có thể ngăn chặn điện giật cho mọi người.

 


Phải có kế hoạch, phải biết những việc mà các bạn cần làm.
Đối với một người thợ điện chuyên nghiệp đã được thực hành tại các trường dạy nghề hoặc được học hỏi từ những người có kinh nghiệm về việc xử lý đúng cách và đảm bảo an toàn điện thì sẽ không vấn đề gì khi bạn tiến hành sửa chữa các vấn đề liên quan đến điện.
Gọi ngay thợ điện chuyên nghiệp nếu có vấn đề về điện xảy ra.
Nếu bạn không có những kiến thức về an toàn điện thì bạn nên tìm một thợ điện chuyên nghiệp. Đối với một thợ điện chuyên nghiệp thì họ sẽ biết cách để có thể bảo đảm an toàn và sửa chữa nó. Người thợ điện có thể nhanh chóng tìm ta các lỗi sai phạm trong hệ thống điện cũng như lỗi dây tải.
Hiện nay trên thị trường đã có nhiều người, nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa điện khẩn cấp. Việc của bạn là cần phải tìm hiểu thật kỹ lưỡng trước khi thuê một ai đó vào bảo trì hệ thống điện của mình. Phải chắc chắn rằng họ đã được cấp phép cũng như cố gắng để có được một chuẩn đoán rõ ràng.
Việc quan trọng nữa khi sửa chữa hệ thống điện là phải phải tránh nước.
Phải giữ cho bạn cũng như thiết bị của bạn tránh nước.
Việc tiếp theo để đảm bảo an toàn điện là tắt các thiết bị điện đi
Khi gặp các vấn đề về điện thì trước khi định làm bất cứ việc gì, bạn phải chắc chắn rằng các thiết bị điện đã được tắt an toàn. Đồng thời phải cảnh bảo cho những người trong gia đình bạn rằng bạn đang có ý định sửa chữa điện và họ cũng sẽ không được bật công tắc điện trước khi bạn thông báo đã hoàn thành xong công việc.
Cẩn thận với các thiết bị điện của bạn.
Các bạn chỉ nên mua các thiết bị điện đã được kiểm duyệt bởi các phòng kiểm duyệt có uy tín. Thiết bị điện mà bạn đang sử dụng phải phù hợp với các yêu cầu, hướng dẫn của nhà sản xuất. Nếu thiết bị của bạn có thể tạo nhiệt trong quá trình sử dụng thì bạn không nên để nó ở nơi có quần áo, khăn tắm…mà nên để tại nơi có không khí thoáng, lưu thông tốt.
Phải đảm bảo dây điện của bạn không bị xắn, thắt nút và đang hoạt động ở trạng thái tốt. Phải thường xuyên kiểm tra và có kế hoạch thay nếu dây điện có hiện tượng bị hở, sờn, cháy sém….

Gửi phản hồi